Xóa bỏ Admin Toolbar khỏi WordPress

WordPress tự động hiển thị một thanh công cụ ở phía trên cùng của trang sau khi bạn đang đăng nhập, gọi là admin toolbar. Cho dù bạn đang xem bảng điều khiển WordPress hoặc các trang trong trang web của bạn, admin toolbar vẫn hiển thị và đối với nhiều người thì điều này làm họ thấy khó chịu. Đối với người lập trình, admin toolbar có thể làm mất đi một chút thiết kế của theme, đặc biệt là có một số style CSS không thể hiển thị nếu admin toolbar được hiển thị. Đối với những người khác thì admin toolbar làm họ mất tập trung. Có nhiều cách giúp bạn dễ dàng vô hiệu hóa admin toolbar và trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn 2 cách để loại bỏ admin toolbar khỏi front-end của trang web WordPress.

Tắt Admin Toolbar trong Settings

Để loại bỏ admin toolbar khỏi trang web, bạn vào Dashboard WordPress, trong phần Users > Your Profile tìm Toolbar và chọnShow Toolbar when viewing site. toolbar-option1 Chỉ đơn giản như vậy thôi là admin toolbar sẽ không còn xuất hiện trên trang web WordPress của bạn nữa. Mặc dù admin toolbar không còn hiển thị trên front-end của trang web nữa nhưng nó vẫn hiển thị trên backend của trang web. Để admin toolbar ở backend là cách tốt nhất vì nó chứa các thông tin quan trọng về trang web của bạn.

Xóa Admin Toolbar bằng code

Nếu bạn muốn loại bỏ admin toolbar bằng cách dùng code thì chỉ cần đặt code sau vào file functions.php của bạn:

add_filter('show_admin_bar', '__return_false');

Code này sẽ ngăn không cho admin toolbar hiển thị trên front-end của trang web. Chúc bạn thành công.

Về Thái Thabidu

Thái ThabiduKinh nghiêm hơn 7 năm trong nghề Web, Marketing. là những người đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thiết kế Web Google Blogspot từ những năm 2009. Chàng trai 92 với niềm đam mê công nghệ, sống tham vọng ít nói nhưng rất hiền lành.